Xin chào bác sĩ, em có quan hệ không an toàn với bạn gái và em không biết rõ về người đó có bị nhiễm hay khong nhưng sau đó khoang 3 tuần em thấy hơi mệt, hơi nóng trong người bị ngăn ngực khó thở và bị sổ mũi vậy co phải là triệu chứng bị phơi nhiễm hiv không ạ, em thấy hơi lo nên đã đi xét nghiệm nhưng kết quả là âm tính, xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ
Trả lời:
chào em ! khi em có quan hệ tình dục với người bị nhiễm hiv tốt nhất là trong 3 ngày đầu tiên em nên uống thuốc chống phơi nhiễm ,nếu quá 72 giờ thì thuốc không có tác dụng .,em còn nghi ngờ có bị hay không sau 3 tháng em đi thử máu lại là chắc chắn nhất .nếu vẫn bị âm tính thì sau 3 tháng nữa em thử lại tiếp .lần này vẫn âm tính thì em hoàn toàn không bị .chúc em khỏe !