Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 27 tuổi, mới kết hôn đc 2 tháng, mà hiện tại vợ cháu chưa mang thai, vợ chồng cháu vẫn sinh hoạt đều đều, cháu bị cường giáp và đã mổ cắt một phần tuyến giáp, nhưng bjo nó lại tái phát nhưng cháu chưa đi kiểm tra lại được, xin hỏi bác có ảnh hưởng j đến việc sinh con cái ko ah?cảm ơn bác Chúc bác và gia đình mạnh khỏe!
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh cường giáp không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản, hơn nữa vợ chồng cháu mới cưới được 2 tháng mà chưa có con thì chưa đáng phải lo ngại. Nếu như 2 vợ chồng ở cạnh nhau thường xuyên và sinh hoạt đều đặn sau 1 năm mà chưa có con thì lúc đó cả 2 vợ chồng cháu mới cần đi khám chuyên khoa Hiếm muộn để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị. Hiện tại cháu và vợ nên bổ sung ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tinh thần thoái mái, chọn thời điểm sinh hoạt thích hợp ( giữa chu kỳ kinh nguyệt của vợ ) để sớm có em bé. Thân mến!