Xin chào bác sĩ, Cháu đang mang thai tuần 23 nhưng lại yếu và k ăn được nhiều ăn là nôn và đau bụng dưới, cân k lên đều mà lại sút mười đầu ngón tay của cháu cứ bị chóc da và chảy từng tia máu bụng gần 6 tháng mà chưa lộ cân thì bé nhà cháu được 5 Lạng rưỡi cân nặng phát triển bs siêu âm nói bình thường... Cháu hay đau bụng như thế liệu có ảnh hưởng đến bé không ạ
Trả lời:
Chào em! Em đã qua tam cá nguyệt thứ 2 (mang thai 3-6 tháng) mà vẫn còn tình trạng nôn khi ăn và sụt cân. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Nếu em ăn uống không đủ chất và không tăng cân đều, bé sẽ dễ bị suy dinh dưỡng bào thai, ảnh hưởng rất nhiều đến bé sau này. Em nên chia nhỏ bữa ăn, không nên ăn nhiều quá 1 lần, 1 ngày ăn nhiều bữa. Hơn nữa, bạn còn hay đau bụng dưới, bạn nên đến khám thai định kỳ tại BS sản khoa, không nên chỉ đi siêu âm, để được tư vấn kỹ hơn và theo dõi sự phát triển của thai. Thân!