Xin chào bác sĩ, Trisomi 18 là gì? Vợ tôi xét nghiệm máu có tỉ lệ bị trisomi 18 là 1/46 có cần chọc ối để xét nghiệm thêm không? Và chọc ối có ảnh hưởng tới thai nhi không? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đã đi làm kết quả xét nghiệm này ở đâu? đây là kết quả cho thấy nguy cơ dị tật cao, thường là phải đi chọc ối xác định thêm. Tuy nhiên để chắc chắn bạn nên đi làm thêm xét nghiệm này tại viện phụ sản Trung ương hoặc viện ĐH Y, hoặc Medlatec (nếu ở miền Bắc) và viện Từ Dũ hoặc Medlatec ( nếu ở miền Nam). Hiện nay phương pháp chọc ối đã hiện đại hơn trước nhiều bạn không nên quá lo lắng, và tất nhiên khi bạn có kết quả xét nghiệm trisomi lần 2 như vậy thì vẫn nên làm thêm xét nghiệm chọc ối để đảm bảo cho sức khỏe con bạn sau này, điều đó quan trọng hơn. Thân mến!