Xin chào bác sĩ,thưa bác sĩ. Khi mang thai thì vợ chồng cần kiêng quan hệ vào những thời điểm nào ạ. E xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Khi mang thai vợ chồng vẫn có thể quan hệ , tuy nhiên bạn nên lưu ý : - Trong 3 tháng đầu, các cặp đôi nên hạn chế ""yêu"" nhiều và nếu ""yêu"" thì nên nhẹ nhàng, tránh kích thích quá mạnh sẽ làm tử cung co bóp và trong trường hợp xấu có thể gây sảy thai. - Từ tháng thứ 4-7 là thời gian tương đối ổn định, cuộc sống tình dục của hai vợ chồng thường rất thăng hoa. Tuy nhiên, với chiếc bụng bầu đang lớn lên từng ngày, mẹ vẫn cần ""yêu"" nhẹ nhàng và tốt nhất chỉ nên ""yêu"" 2 lần/tuần. - Hai tháng cuối thai kỳ, chuyện ấy thường có xu hướng giảm đáng kể do bụng bầu của mẹ đã khá lớn. Chị em nên hạn chế để dương vật cũng như tinh dịch vào tử cung vì trong tinh dịch có chứa prostaglandin có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sinh non. Tuy nhiên khả năng này là rất hiếm. Thân mến