Xin chào bác sĩ,bs cho e hỏi phá thai băng thuốc dưới 5 tuần có bị vô sinh ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Phương pháp phá thai bằng thuốc hiện được chỉ định trong trường hợp thai < 7 tuần tuổi (tính từ ngày kinh chót đến thời điểm hiện tại) là hiệu quả nhất, ít xâm lấn nhất. Phương pháp dùng thuốc sẽ làm thai ngừng hoạt động và đẩy khối thai ra ngoài, nếu thành công, không cần can thiệp hút hay nạo bổ sung thì sẽ không ảnh hưởng đến nội mạc tử cung. Tuổi thai càng lớn thì hiệu quả của phá thai bằng thuốc sẽ càng thấp. Khi khối thai không ra hết, hay còn ứ dịch lòng tử cung, cần phải hỗ trợ bằng hút hay nạo lòng tử cung, động tác hút, nạo có thể ảnh hưởng, gây xơ sẹo lòng tử cung, là nguyên nhân của việc khó đậu thai sau này. Thân!