chào bác sĩ, tôi năm nay 27 tuổi, cách đây hơn 4 tháng tôi có quan hệ tình dục lần đầu nhưng chỉ mới quan hệ ngoài vì tôi bị đau và dát.....Sau đó tôi bị tắc kinh mất 2 tháng và rồi kinh nguyệt của tôi cũng quay lại kể từ tháng thứ 3 trở đi.... tuy nhiên cho đến nay chu kỳ kinh nguyệt lần đầu kể từ sau hai tháng có quan hệ vẫn chưa chấm dứt... tôi vẫn bị rong kinh hơn 1 tháng.... lượng kinh không nhiều chỉ thay băng 1 đến 2 lần trong ngày, nhưng điều đó khiến tôi cũng khá lo lắng, bác sĩ có thể giải thích trường hợp như của tôi không ạ, trước khi có quan hệ lần đầu chu kỳ kinh của tôi khá đều đặn và bình thường. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Việc quan hệ tình dục không làm rối loạn kinh nguyệt. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt của bạn có thể do: - Viêm nhiễm sinh dục - Rối loạn nội tiết - Khối u buồng trứng - Buồng trứng đa nang - Thường gặp hơn là do tâm lý lo lắng, cơ thể mệt mỏi, stress... Để yên tâm bạn nên đi khám, các bác sĩ sẽ kê đơn điều hòa kinh nguyệt giúp bạn ổn định hơn. Nếu có bệnh lý nào thì cần phải điều trị sớm Thân mến