Thưa bác sĩ, em mới sinh được hơn 1 tháng và đang cho con bú. Hôm trước em bị tắc tia sữa, cục tắc ngay chân quầng thâm của vú. Đến nay cục tắc đã hết, tuy nhiên khi dùng 2 ngón tay day nhẹ quầng thâm thì phát hiện các cục nhỏ, lổn nhổn, to bằng đầu ngón tay út. Bác sĩ cho em hỏi đây là các cục sữa tắc hay là cấu tạo của vú? Em phải làm thế nào ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Dấu hiệu của bạn có thể là do rối loạn nội tiết , nội tiết tăng sinh làm cho những hạt ở cuồng đen núm vú to lên , bạn cần theo dõii thêm đồng thời hàng ngày trườm khăn ấm và massage núm vú. nếu có những biểu hiện khác thì bạn nên đi kiểm tra tại các bệnh viện lớn hoặc trung ương. Thân mến.