Xin chào bác sĩ, Hôm nay cháu xét nghiệm nước tiểu, kết quả cháu bị viêm âm đạo, có tạp khuẩn, nấm và tế bào mủ. Và bị viêm quanh lỗ cổ tử cung. Vậy cháu nên chữa trị như thế nào ạ? Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chắc bạn đã đi khám thì bác sĩ đã cho toa thuốc bạn uống nên bạn hãy uống theo toa bác sĩ đã cho trong vòng 7 ngày và tái khám lại nhé thêm vào đó bạn hãy phòng tránh như sau : Tránh tắm nước nóng, bồn tắm và vòi xoáy Rửa sạch xà phòng từ khu vực bộ phận sinh dục ngoài sau khi tắm, làm khô khu vực này để tránh kích ứng. Không sử dụng hoặc hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc xà phòng mạnh hoặc có mùi thơm, chẳng hạn như những chất khử mùi hoặc kháng khuẩn. Tránh các chất kích thích bao gồm : băng vệ sinh có mùi thơm và miếng đệm. Lau từ trước ra sau sau khi đi vệ sinh Làm như vậy tránh lây lan vi khuẩn phân vào âm đạo. Những điều khác có thể giúp ngăn ngừa viêm âm đạo bao gồm Không nên thụt rửa. Âm đạo không cần làm sạch khác với tắm bình thường. Thụt rửa lặp đi lặp lại phá vỡ các sinh vật bình thường nằm trong âm đạo và thực sự có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo. Thụt rửa sẽ không loại bỏ nhiễm trùng âm đạo. Sử dụng bao cao su nam giới. Điều này giúp tránh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Mặc đồ lót bằng cotton và pantyhose. Nếu cảm thấy thoải mái mà không có nó, bỏ mặc đồ lót khi đi ngủ. Nấm phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Thân ái chào bạn !