Xin chào bác sĩ, e vừa đi xét nghiệm nội tiết ngày hai chu kỳ các chỉ số FSH 2,9iu/l LH 0,75 iu/l E2 20pg/ml P4 533miu/l bác sĩ cho e hỏi vậy có vấn đề gì không ạ. E cảm ơn Bsi
Trả lời:
Chào bạn, FSH là hoocmon kích thích sự phát triển và trưởng thành của trứng trong buồng trứng, thường chỉ số FSH là 3,03 - 8,08 iu/l , chỉ số của bạn như vậy là hơi thấp. E2 là hoocmon kích thích sự phát triển của trứng và niêm mạc tử cung, thường chỉ số E2 từ 46-607 pg/ml, chỉ số của bạn là 20pg/l là thấp. LH là Lutein hoocmon tăng cao giữa chu kỳ kích thích rụng trứng, thường chỉ số này là 2,4-12,6 iu/l, chỉ số của bạn là 0,75 cũng rất thấp. Các chỉ số trên của bạn đều thấp hơn so với chỉ số bình thường vì vậy bạn cần điều trị nội tiết tại bệnh viện Phụ sản Trung ương. Thân mến!