Bác sĩ ơi cho em hỏi.Em quan hệ với một người mà cô ấy đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi.Nhưng giờ trễ kinh bốn ngày rồi va có nhiều lần quan hệ không uống thuốc bác sĩ có thể tư vấn cho em có phải do uống thuốc nên chu kì kinh nguyệt bị rối loạn không a
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cảm với lo lắng của em,tuy trong khuyến cáo thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có ghi tác dụng phụ có thể gây rối loạn kinh nguyệt,nhưng không rõ thời điểm các em quan hệ tình dục không an toàn đó vào thời điểm nào ?vì khi đó trễ kinh sẽ còn phải chú ý thêm vấn đề có phải là có thai hay không nữa.Tốt nhất em có thể mua que thử thai để thử nhé .Để đảm bảo cho an toàn trong quan hệ tình dục các em nên sử dụng bao cao su ( tránh lo lắng ,tránh nhiễm bệnh ) Thân mến !