Bác sĩ cho cháu hỏi. Vợ cháu đang mang thai tuần thứ 12, nên uống canxi loại gì thì tốt và hợp lý ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Cách tốt nhất là bổ sung canxi bằng thực phẩm. Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất, hàm lượng tương đối nhiều, tỷ lệ hấp thu cao; Các thức ăn hải sản như tôm, cua, ngao, sò và Trứng hàm lượng canxi cũng khá phong phú. Tuy vậy, không phải ăn vào bao nhiêu canxi thì cơ thể hấp thu được hết. Vì vậy việc ăn uống đầy đủ với thức ăn đa dạng, nhiều rau, củ, quả, không kiêng khem vô lý, chọn lựa thức ăn có nhiều canxi cho bà mẹ mang thai là điều cần thiết, tránh được tình trạng thiếu canxi cho cả mẹ và thai. Còn về vấn đề bổ sung canxi bằng đường uống thì trước tiên cháu phải đưa vợ đi khám thai định kì để bác sĩ kiểm tra xem mức độ thiếu của vợ cháu như thế nào thì bác sĩ sẽ hướng dẫn mức độ bù hợp lý được cháu nhé ! Thân ái chào cháu !