Chao bac si, Vợ em năm nay 32 tuổi, có thai lần đầu, thai được 24 tuần tuổi, vài tuần nay bị ho nhẹ, hôm nay bọ sặc nước nên ho mạnh có ra ít máu lúc 10h sáng, tối nay kiểm tra quần lót thấy có ít máu, cho hỏi ra máu như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi không
Trả lời:
Chào em Ra máu là một hiện tượng bất thường khi mang thai, có khoảng 20% phụ nữ mang thai có hiện tượng ra máu trong thai kỳ. Ra máu quý 3 thai kỳ thường là dấu hiệu báo hiệu về các bệnh lý ở bánh rau, mạch máu, dấu hiệu chuyển dạ sớm.... Ra máu âm đạo khi mang thai có rất nhiều nguyên nhân nên thai phụ cần biết để khi rơi vào hoàn cảnh này không bị hoảng sợ và điều trị kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ và thai nhi. Do đó nếu vơ em ra máu âm đao em nên đưa vơ đi khám chuyên khoa sản để được tư vấn và theo dõi kip thời Thân mến chào em