Thưa bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, cháu ở Yên Bái. Cháu lập gia đình đã được 1 năm nay nhưng chưa có em bé. Cả 2 vợ chồng cháu có đi khám tại Bệnh viện Sản nhi Yên Bái thì kết quả tinh dịch đồ của chồng cháu hoàn toàn bình thường nhưng cháu thì được bác sĩ chẩn đoán là có nhân xơ 25mm và buồng trứng 2 bên có rất nhiều nang nhỏ, rất khó có con. Cháu cũng đã dùng thuốc kích trứng dạng uống 2 lần, lần thứ nhất có trứng kích thước 22mm nhưng không đậu thai, còn lần thứ 2 thì không có quả nào lớn cả. Cháu được các bác sĩ tại đây tư vấn là nếu muốn có em bé thì nên loại bỏ nhân xơ kia trước vì nếu không khi có thai thì nội tiết thay đổi sẽ khiến cho nhân xơ to hơn và có thể chèn ép vào thai. Vậy nên hôm nay cháu mong muốn bác sĩ hãy tư vấn giúp cháu là nhân xơ với kích thước là 25 mm như vậy thì có thể bóc tách bằng phương pháp nội soi được không và hướng điều trị buồng trứng đa nang của cháu như thế nào ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em! Rất thông cảm với lo lắng của em,cũng như các bác sĩ tư vấn, em nên điều trị u xơ tử cung để khi có thai thì sẽ an toàn hơn.Tại bệnh viện 108 có phương pháp mổ nội soi bằng phương pháp mới nhằm lấy khối nhân xơ nhưng bảo tồn tử cung tốt,em có thể liên hệ khám tại bệnh viện này để được các bác sĩ tư vấn một cách tốt nhất. Thân mến!