Xin chào bác sĩ, da bac si oi,e dat vong thi k co bieu hien nhu dau bung duoi,di tieu buot ma e chi co ra khi hu luc het ki kinh khoang hon chuc ngay y ah,day co phai la bieu hien cua gan ngay trung rung k ah bac si? vi ki kinh cua e k deu ma moi lan sap thay va thay thi lai dau bung ma lai ra nhieu ah! ma ra nhieu voi dau bung ngay con gai e da co roi bac si ah,sin bac si tu van e voi ah? e cam on bsi
Trả lời:
Chào bạn Khí hư hay dịch tiết âm đạo là những chất dịch có độ nhầy, màu trắng trong. Dịch tiết ra từ niêm mạc âm đạo, nội mạc tử cung với lượng ít và chỉ nhiều lên, dai hơn khi có những thay đổi về nội tiết tố estrogen trong cơ thể - thường tới giai đoạn rụng trứng. Bạn cần phân biệt khí hư bình thường và bất thường. Nếu khí hư bạn bình thường như miêu tả trên thì bạn nên yên tâm. Còn nếu khí hư bạn nhiều hơn, mùi hôi tanh, có bọt, thay đổi màu sắc trắng đục, xanh ,vàng hay lẫn máu kèm các triệu chứng như ngứa âm đạo, âm hộ, đau bụng dưới, đây có thể là biểu hiện của viêm nhiễm đường sinh dục, bạn cần đi khám bác sĩ phụ khoa để chẩn đoán đúng bệnh và điều trị kịp thời. Đồng thời bạn tránh thụt rửa âm đạo nhiều, sử dụng nước rửa vệ sinh phụ nữ phù hợp tránh làm loạn khuẩn đường sinh dục, mặc đồ thoáng mát, nên lật ngược mặt trong quần lót phơi dưới ánh nắng mặt trời. Thân