Xin chào bác sĩ, e có thai 6 tuần e nôn nhiều có uống được thuốc aluminiumphosphatgel không ạ
Trả lời:
Chào em. Khi mới có thai cơ thể tiết ra nhiều hormon để nuôi thai. Nồng độ hormon tăng cao đột ngột sẽ khiến cho cơ thể không thể thích nghi kịp nên dễ gây ra trạng thái nôn, mệt mỏi, chán ăn. Dần dần khi cơ thể thích nghi thì tình trạng này sẽ hết. Thông thường là sau 3 tháng. Hiện em cần ăn chia nhỏ bữa, có thể uống chút nước mía gừng để giảm nôn. Em cần chuẩn bị tâm lý thật thoải mái. Nếu em nôn quá nhiều, em cần đến gặp bác sĩ và bs có thể sẽ phải kê thuốc trong chỉ định cho em, em không nên tự dùng thuốc, sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai. Chúc em có một thai kì khoẻ mạnh. Thân mến!