Xin chào bác sĩ, e bị trễ kinh 10 ngày và em có đi khám nhưng ko phát hiện có thai, mà bác sĩ nói có thể do em dùng thuốc tránh thai gây mất kinh, bảo em 7 ngày sau quay lại tái khám và nếu vẫn ko có kinh thì cho em uống thuốc ra kinh... bác sĩ cho em hỏi uống thuốc ra kinh như vậy có bị kéo dài kỳ kinh ra nhiều ngày lắm không ạ?
Trả lời:
Chu kì kinh nguyệt của bạn có đều đặn bình thường không ? Lần quan hệ gần nhất bạn có dùng thuốc tránh thai không , cách đây bao lâu ? Vì đôi khi thai giai đoạn sớm không phát hiện ra , hoặc hiện tại bạn có vấn đề gì gây stress hay không cũng là 1 yếu tố ? Còn thuốc ra kinh thường sẽ làm ra kinh nhưng có thể kéo dài ngày trong lần đoa bạn nhé ! Các lần sau có thể bình thường lại nhé ! Thân chào bạn !