chào bác sĩ.bác sĩ cho hỏi trong trường hợp của e có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ,bạn trai e xuất tinh ngoài và sau 21 ngày qh e có dùng que thử thì thấy lên 1 vạch (trước đó e cũng dùng 1 que thử sau 14 ngày qh và cũng lên 1 vạch) do kinh nguyệt của e không đều nên e cũng không biết khi nào e trễ kinh.bác sĩ cho e hỏi như vậy e có thai khônh ah.do e ko thể đến phòng khám để khám nên chỉ có thể dùng que thử.bác sĩ có thể cho e biết trong trường hợp của e có thai không ah.và nếu sau 21 ngày dùng que thử vẫn chưa biết kết quả chính xác thì phải chờ bao nhiêu ngày dùng que thử mới cho kết quả chính xác.e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Thường sau khi quan hệ từ 10-21 ngày mà thử que thấy 1 vạch thì kết quả là bạn không có thai. Hơn nữa bạn trai bạn xuất tinh ngoài thì khả năng thụ thai là thấp. Dù kinh nguyệt của bạn không đều nhưng nếu bạn có thai thì sau thời gian như vậy thì khi thử que vẫn sẽ hiện lên 2 vạch. Thân mến!