Xin chào bác sĩ, Cháu bị bệnh sùi mào gà. Cháu xấu hổ và lo lắng nên chữa tại phòng khám đa khoa quốc tế nơi gần nhà. Ở đây hiện đại và sạch sẽ nhưng cháu thấy họ chữa đắt quá. Đốt laze xong mỗi ngày qua thay băng và truyền kháng sinh vs dịch thuốc gi đó. Sau 10 ngày mỗi ngày 1 triệu tiền thuốc vs tiền khám và đốt lúc đầu 5 triệu là 15 triệu thì họ bảo quá trình tiêu diệt vi rut hpv đã xong. Giờ phải 1 tuần tiêm 1 mũi và mua maays triệu tiền thuốc nữa cháu hoang mang quá. Không có tiền tiếp tục tiêm và mua thuốc nữa nên cháu lo và mong bác sĩ cho ý kiến giúp cháu với ạ
Trả lời:
Chào cháu, Bệnh sùi mào gà là do virus gây nên, cháu có thể điều trị khỏi một đợt nhưng sau đó vẫn có thể bị tái nhiễm nếu môi trường xung quanh không được vệ sinh sạch sẽ. Khi có bệnh cháu không nên e ngại, cháu nên đến khám và chữa tại các bệnh viện Phụ sản có uy tín thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều và khả năng khỏi bệnh cũng rất cao. Hiện tại cháu nên đến bệnh viện phụ sản để khám lại, các bác sỹ sẽ xem tổn thương cụ thể và cho chỉ định điều trị tiếp tục. Thân mến!