Xin chào bác sĩ, Em 25 tuổi, mới được bác sỹ chuẩn đoán thai ngoài tử cung nhưng vẫn phải theo dõi vì beta của em lúc tăng,lúc giảm dao động 200-300, liệu em có phải dùng thuốc hay phẫu thuật luôn hay tiếp tục theo dõi chờ beta giảm. Beta thấp như vậy liệu có vỡ được ko ạ. Em cảm ơn Bác sỹ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Beta - hCG là một hormon để đánh giá giúp chuẩn đoán bệnh nhân có thai hay không. Về lý thuyết, khi beta hcG định lượng ở mức có thai mà siêu âm không thấy thai trong buồng tử cung thì đều có nguy cơ thai ngoài tử cung. Thông thường nếu chỉ số Beta - hCG thấp thường để cảnh báo những dấu hiệu của thai ngoài tử cung, tuổi thai không chính xác, sảy thai, hỏng thai. Tốt nhất bạn nên nghe theo chỉ định của bác sỹ , vì bác sỹ là người được trực tiếp thăm khám, đọc kết quả sẽ biết rõ nhất tình trạng của bạn . Không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.