Chào bác sĩ. Em năm nay 22 tuổi có chú ý kì kinh nguyệt thì thấy k đều tức là tháng trước thì sẽ vào đầu tháng , thàng này vào giữa tháng rồi tháng sau sẽ vào cuối tháng. Em hơi băn khoăn vì hỏi người khác đều bị đúng một ngày trong từng thánh. Không biết em vậy có sao k ạ có ảnh hưởng đến việc sinh đẻ gì không? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Chu kì kinh nguyệt của phụ nữ là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường diến ra giữa thời kỳ mãn kinh và dậy thì. Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài trong bao lâu? Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài trong 28-32 ngày, nhưng có thể ngắn hoặc dài hơn. Bạn cần đếm lại xem chu kỳ kinh của bạn kéo dài bao nhiêu ngày, và bạn theo dõi 2 chu kỳ kinh liên tiếp. Có thể chu kỳ kinh của bạn cũng đều như thời gian kéo dài hơn bình thường bạn nhé. Thân chào bạn!