Bác sĩ cho em hỏi: Em mới sinh con và cho con bú được 1 tháng, hôm trước em bị tấy đỏ và rất đau một phần ngực trái, không có hạch hay cục. Em đã chườm nóng, day nặn, uống lá bồ công anh thì đến ngày thứ 3 không bị đau nữa, ngực chỉ còn tấy đỏ. Tuy nhiên sau 1 tuần, phần ngực này vẫn đỏ mờ, ko đau, ko hạch. Vậy em bị làm sao và cách chữa thế nào ạ?
Trả lời:
Chào em ! Với những thông tin mà em cung cấp thì khả năng là lúc đó em bị viêm tuyến sữa mà thôi , em không cần lo lắng quá vài ngày triệu chứng giảm dần sau đó mới từ từ mất đi em nhé , tuy nhiên nếu đau nhiều hơn hay sưng to thì em nên đi khám phụ khoa để bác sĩ thăm khám và kiểm tra trực tiếp mới nhận xét và đưa ra được hướng điều trị cụ thể em nhé ! Thân ái chào em !