Xin chào bác sĩ,bác sĩ tư vấn cho các phương pháp thụ thai khả năng sinh bé trai cao?
Trả lời:
Chào bạn Thụ thai bé trai hay bé gái là do tinh trùng quyết định. CÓ 2 loại tinh trùng là tinh trung X và Y. Nữ giới sẽ sản xuất trứng và đều mang NST X. Nếu là XX thì sinh con là con gái, nếu là XY thì sinh con là con trai. Tỷ lệ tih trùng X và Y là tương đương trong tinh dịch của nam giới, trừ những trường hợp bệnh lý. Theo lý thuyết, tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn, tinh trùng X thì có khả năng tồn tai lâu hơn trong đường sinh dục nữ. Vào ngày 14 trước khi hành kinh là ngày trứng rụng,nếu kinh nguyệt của bạn nữ đều thì chúng ta có thể dự đoán ngày này, vào thời điểm này thân nhiệt của nữ giới thường tăng 0,5 độ. Để xácđịnh ngày này, các bạn có thể thực hiện cặp nhiệt độ (dùng cùng 1 nhiệt kế thủy ngân, cặp vào mỗi buổi sáng sớm trước khi bạn nữ ra khỏi giường, ghi nhiệt độ lại, khi nào thây thân nhiệt tăng hơn có thể xác định trứng đã rụng), hoặc với 1 số bạn nữ có thể cảm nhân thời điểm nayfneeus thấy người nóng hơn, có khi ham muốn tình dục nhiều hơn... Nếu trứng đã rụng mà có giao hợp, tinh trùng Y có thể sẽ tiến đến nhanh hơn và thụ tinh với trứng. Nếu giao hợp trước khi trứng rụng thì tinh trùng X có thể còn tồn tại lâu hơn và thụ tinh với trứng. Như vậy, nếu bạn muốn sinh con trai, bạn có thể kiêng quan hệ trong giai đoạn gần rụng trứng, sau dó xác định thời điểm rụng trứng và giao hợp từ thời điểm này đến sau khoảng 2 ngày. Tuy nhiên, tất cả vẫn là xác suất và phụ thuộc vào 2 bạn Thân mến