Xin chào bác sĩ, em tên tuyền 28t, đang mang thai được 30w... Em đang bị Chlamydia tái đi tái lại... Bác sĩ cho em hỏi em có thể sanh thường được không ạ... Có cách nào không phải sanh mổ được không ạ... Nhưng nếu sinh mổ em có phải chờ tới dấu hiệu sanh rồi mới đi bệnh viện ko àk???
Trả lời:
Chào bạn, Để chỉ định sinh thường hay sinh mổ thì phải chờ đến khi bạn chuyển dạ và theo dõi quá trình chuyển dạ .Nếu thai của bạn thuận cơn co tử cung tốt mở cổ tử cung tốt ,nước ối bình thường ,vỡ ối đúng lúc ,sức khỏe của mẹ tốt,đường kính khung chậu bình thường thì bạn có thể sinh thường không cần phải mổ. Tuy nhiên,nếu ngôi thai bất thường ,nước ối cạn ,tim thai suy ,cơn co tử cung không tốt mà sức khỏe của mẹ và bé không được đảm bảo để an toàn cho mẹ và bé bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể. Khi nào thai của bạn 38 đến 40 tuần có biểu hiện đau bụng từng cơn ,ra chất nhầy hồng âm đạo là dấu hiệu của chuyển dạ ,bạn phải đến ngay bệnh viện bạn nhé. Chúc bạn mẹ tròn con vuông. Thân mến !