Vợ chau bi nấm dang mang thai 18tuan bs ke 2 loai thuốc này.1là rửa 1 thuốc đặt.cháu hỏi thuốc đặt có ảnh hưởng tới thai nhi không.vi trong tờ hướng dẫn thuốc đăt đấy không dung cho phụ nữ có thai.chau dang rat lo
Trả lời:
Chào bạn ! Loại thuốc đặt âm đạo mà bác sĩ kê cho bạn có tác dụng điều trị tại chỗ các bệnh nhiễm khuẩn ở âm đạo và cổ tử cung do vi khuẩn hay tạp khuẩn.Với loại thuốc này, bạn có thể cho vợ sử dụng trong thời kỳ mang thai mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé sau này vì loại thuốc đặt âm đạo này chỉ gồm các thuốc có tác dụng tại chỗ và rất hiếm ảnh hưởng đến thai. Điều quan trọng hơn trong việc sử dụng thuốc là, phụ nữ mang thai phải giữ gìn vệ sinh thật tốt, mặc đồ lót bằng chất liệu cotton, thoáng. Không rửa vùng kín bằng các loại xà phòng có tính sát khuẩn cao vì có thể làm thay đổi môi trường kháng khuẩn tự nhiên trong âm đạo, cũng không nên làm sạch bằng cách thụt rửa sâu bên trong âm đạo. Trong các lần khám thai, bạn nên đề nghị bác sĩ khám cả phụ khoa cho vợ để phát hiện các bệnh viêm nhiễm sinh dục và điều trị (nếu có) dứt điểm trước khi bé ra đời. Thân ái chào bạn !