Bác Sỹ cho em hỏi,em vừa làm thủ thuật đình chỉ thai 15 tuần tuổi bằng phương pháp nong gắp hôm 3.11,vậy có thể cho em hỏi em nên kế hoạch bao lâu,bác sĩ có nói phải ngừa 3 tháng,tử cung 3 tháng lành chưa a.Và bác tư vấn dùm em trước để có thai lại em nên dùng thuốc nào có hàm lượng axit folic cao để ngừa dị tật ống thần kinh ak.Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Sau gắp thai, bạn nên đợi sau 3 tháng hãy có thai lại, và có thể bổ sung acid folic ngay từ bây giờ và kéo dài tới 1 tháng sau sanh. Có nhiều loại thuốc bổ sung Acid folic kết hợp sắt lưu hành trên thị trường, bạn có thê mua các sản phẩm có sắt và acidfolic từ các hãng uy tín như sanofi, gsk... Chúc bạn mạnh khỏe.