Chào bs ạ. Bs cho e hỏi e thai 22w mấy hnay thây cứng bụng nhiều. Đi khám bs có kê cho thuốc đặt procare(progesteron)200mg và thuốc uống spaver và thyoocs tiêm progesteron 25mg ngày 2 ông. Bs cho e hỏi các thuốc này có tác dụng gì ạ. Và thuốc progesteron kia e tiêm gộp vào 1 lần đc ko ạ. Vì e thấy bảo thuôc đo buốt lăm và tiêm vào mông phải không ạ.
Trả lời:
Chào bạn . Tình trạng của bạn là đang có biểu hiện của dọa sảy thai vì vậy bác sỹ kê cho bạn các loại thuốc nội tiết, giảm co thắt tử cung để điều trị dọa sảy bạn nên nghiêm túc thực hiện đúng chỉ định của bác sỹ , không được tự ý tiêm gộp thuốc 1 lần vì nếu tiêm một lần lượng thuốc sẽ lên mức tối đa sau đó thì lượng thuốc giảm và hết , khoảng đó sẽ không còn thuốc để tác dụng bảo vệ thai . Đây là loại thuốc dầu nên khi tiêm phải tiêm vào những vùng nhiều cơ như mông hoặc đùi , thuốc tiêu chậm và rất buốt . Sau khi tiêm khoảng 2 giờ đồng hồ bạn có thể trườm nóng hoặc dán lát khoai tây mỏng vào vùng tiêm để giảm đau. Thân mến.