Xin cho e hỏi, e siêu âm noãn hôm nay Nội mạc 8mm Trứng 26.3×20.5mm Như vậy khoảng khi nào sẽ rụng trứng ạ???
Trả lời:
Binh thường, mỗi ngày nang trứng sẽ lớn được 2mm. Trứng sẽ rụng khi kích thước đạt trung bình 22 -25 mm . Những phụ nữ có dự trữ trứng tốt, hoạt động của hệ thống nội tiết hướng sinh dục và sinh dục tốt, thì trứng rụng đều đặn và kích thước cũng như chất lượng trứng bảo đảm tốt. Một người phụ nữ bình thường đôi khi cũng có chu kỳ kinh không có trứng rụng . Theo thống kê trong một năm mỗi phụ nữ có ít nhất 1 - 2 chu kỳ mà trứng không rụng. Do tháng đó gặp phải trứng kém phát triển, thậm chí trứng lớn rất tốt nhưng đến khi rụng thì nang không vỡ hẳn ra để trứng thoát ra rơi vào loa vòi, mà nó bị nằm tại chỗ rồi thoái hoá dần. Trước rụng trứng 1-2 ngày là tốt nhất. Lúc này nếu trứng đạt 18 mm, có khả năng một hai ngày sau sẽ lớn thêm, trung bình là 23 -25 và rụng rụng. 24 đến 36 tiếng sau ngày trứng đạt 18 mm, bạn cũng nên đi siêu âm thêm một lần nữa. Khi đó bạn mới biết chắc chắn trứng có đảm bảo phat strieenr , lớn tiếp hay tiêu đi rồi. Vì vậy khả năng trứng em chuẩn bị rụng rồi em nhé ! Em có thể quan hệ vào những ngày này ! Thân ái chào em !