Xin chào bác sĩ, em dùng thuốc ngừa thai hằng ngày Mercilon được 2 tháng và đã ngưng dùng được 1 tháng, hiện tại e bị trễ kinh 2 tuần, e mong muốn tìm cách để điều kinh bình thường như trước, cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Sau khi dừng thuốc tránh thai hàng ngày , mà chưa có kinh có thể do : - Khi bạn uống thuốc tránh thai , sẽ giúp ngăn chặn sự rụng trứng bằng cách duy trì mức hormone kích thích tố. Vì thế khi dừng uống quá trình sản xuất kích thích tố và trứng có thể bị thay đổi và cơ thể của bạn phải mất nhiều thời gian để hình thành lại quá trình mới ổn định. - Có thể trong thời gian này , trứng đã rụng trở lại và bạn lại có quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến mang thai Vì thế bạn có thể đi siêu âm, thử que để xác định có thai hay không ? Nếu sau 1 thời gian nữa vẫn chưa có kinh trở lại , mà không phải mang thai, thì bạn nên đi khám sớm nhé, Thân mến