Bác sĩ cho em hỏi. Quan hệ vào ngày nào thì sẽ k có bầu ạ..!
Trả lời:
Chào bạn! Trứng sau khi rụng có thể sống được khoảng 12 – 24 giờ, trong khi đó tuổi thọ tinh trùng có thể lên tới 72 giờ. Như vậy nếu có quan hệ trước hoặc sau khi trứng rụng 3 ngày thì sẽ tăng khả năng dính bầu cao. T Với chu kỳ bình thường 28 ngày, thì ngày trứng rụng sẽ là ngày thứ 14 (28 – 14 = 14). Tức là ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày có khả năng thị thai cao. Do vậy Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ là ngày thứ 19 đến ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên cách tính ngày này nên áp dụng cho những người có chu kinh nguyệt đều. Thân mến.