Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi e bị lên cục ở vú .hôm qua e chườm thì tan hết ngưng hôm nay lại lên .là sao ạ .e đang cho con bú .
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn có thể là do tắc tia sữa,bạn có thể làm theo các cách sau để thông tia sữa: -Dùng máy hút sữa thông dụng để hút sữa. -Ngoài ra,bạn có thể dùng cách dân gian như:dùng quả mướp già, đập nhẹ cho rụng lớp vỏ ngoài, lắc cho rơi hết hạt, rồi phơi nắng cho khô, có thể cắt nhỏ thành từng đoạn. Có tác dụng thông kinh hoạt lạc, thanh nhiệt giải độc, gân xương vùng ngực và sườn, làm thông tuyến sữa. Liều dùng 5-10g, sắc uống hằng ngày. -Lấy lá đinh lăng rửa sạch, sao vàng, hạ thổ rồi đun nước uống, có thể khỏi ngay. Thân mến!