Xin chào bác sĩ,sau khi hết kinh 6ngày.kinh dai 28ngày. quan hệ ngày 3,5,7,9 có thai không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Đối với người có vòng kinh đều từ 28 đến 30 ngày thì : - Hết kinh từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 10 là quan hệ tương đối an toàn. - Từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 18 là thời kỳ rụng trứng quan hệ không an toàn. - Từ ngày 19 đến khi có kinh quan hệ tương đối an toàn. Tuy nhiên, tính ngày để an toàn đối với người có vòng kinh đều và tâm lý thoải mái,không căng thẳng.Nếu tâm lý không thoải mái ,hay tâm lý bất ổn thì quan hệ các ngày được cho là an toàn vẫn có thể mang thai bạn nhé. Tốt nhất ,nếu hai bạn chưa sẵn sàng có em bé nên dùng các biện pháp tránh thai như :dùng bao cao su,uống thuốc tránh thai hàng ngày ,đặt vòng... Thân mến !