Xin chào bác sĩ, e kinh nguyet k djêu 2 thág nay roi...ra chất dơ 2 pưa nay mà sao chưa tới nưa? môi lan pi là hanh pênh à...côg vjêc kua e hơi nhiêu thươg xuyen phai di lai...xin hoi pác sĩ e phảj la j đe kải thiên van đe kinh nguyêt cua e? và nguyen nhan nao e chưa tới tháng nưa
Trả lời:
Chào bạn, Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt, như: Mất cân bằng nội tiết tố, tăng hoặc giảm cân,ăn kiêng, căng thẳng, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh lý, sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá... Trước hết cần tạo cho mình có một cuộc sống thoải mái, có một chế độ ăn, chế độ học tập, làm việc, nghỉ ngơi cho hợp lý, tránh căng thẳng thần kinh và stress trong cuộc sống, cần vệ sinh phụ nữ đúng cách để tránh viêm nhiễm sinh dục, phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra bạn nên đi khám tìm nguyên nhân chính xác và điều trị sớm. Thân mến!