Xin chào bác sĩ, bạn gái cháu hiện nay đang tới kì kinh nguyệt nhưng mọi lần chỉ bị hơi đau bụng xíu nhưng lần này bị thêm triệu chứng mỏi vai , mỏi đầu gối , người ớn lạnh , lúc nóng lúc lạnh và ê ẩm cả người . Xin hỏi bác sĩ những triệu chứng như vậy có bị sao không và làm gì để hết những triệu chứng đó . Xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào em! - Những triệu chứng em tả có tính chất nhất thời, mới xuất hiện trong thời gian hành kinh hay thường xuyên bị. Khi hành kinh sẽ dẫn đến mất máu nên cơ thể mệt mỏi kèm theo những triệu như trên. Bạn gái em nên bổ sung thêm viên sắt sau những đợt hành kinh, ăn uống đầy đủ. Chúc em và bạn vui khỏe!