Xin chào bác sĩ, E vừa mới biết mình có thai,thai đc 2 tuần nhưng khi ho và hắt hơi thì bị đau bụng dưới,như vậy có bị gì k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Đầu tiên xin chúc mừng bạn đã được làm mẹ. Trong 3 tháng đầu là thời kì bào thai được hình thành, phân chia và định hình các cơ quan. Nhiễm siêu vi trong thời kì này có thể gây ảnh hương đến thai nhi, tuy nhiên không phải tất cả các loại virus đều dẫn đến tình trạng này. Và bạn vẫn nên yên tâm khám và theo dõi thai kì bình thường theo lịch. Nếu tình trạng ho và hắt hơi nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của bạn, bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được tư vấ thêm nhé.