Chào bác sĩ. Vợ chồng e cưới nhau đc 2 tháng và đang rất muốn có e bé, hiện tại vợ e chậm kinh 11 ngày rồi, ngày thứ 3 chậm kinh thử que thì 1 vạch. 5 ngày sau e thử lại vẫn 1 vạch. E đưa vợ đi khám ở bệnh viện tư, người ta siêu âm đầu dò và nói niêm mạc tư cung dầy 15mm, khả năng là có em bé. Cần theo dõi thêm, vợ e thì hay đau bụng âm ỉ, mỏi lưng, và thi thoảng hay bị căng tức ở phần ngực. E rất lo cho sức khoẻ của vợ, vậy hỏi bác sĩ như vậy vợ e có sao k. Có ảnh hưởng gì nhiều đến sk k, khả năng có em bé là bao nhiêu %. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Những triệu chứng mà bạn mô tả có thể là những triệu chứng gợi ý mang thai. Niêm mạc tử cũng dày nhưng chưa có túi thai thì không thể khẳng định chắc chắn được. Cần phải siêu âm kiểm tra, nếu cần thử beta hCG để có câu trả lời chính xác hơn. Chúc bạn mạnh khỏe.