Chào bác sĩ! Bác sĩ cho e hỏi:e có bầu được 5 tuần đi siêu âm bác sĩ bảo có tụ dịch dưới màng đệm dày 5.bác sĩ ở đó bảo về theo dõi 2 tuần sau đi khám lại nếu ko hết dịch thì phải uống thuốc vì ko uống thuốc thai sẽ yếu do ảnh hưởng của dịch và nguy cơ đe doạ sảy thai.vậy bác sĩ cho e hỏi dịch do đâu mà có và có phương pháp gì tự nhiên để hết dịch mà ko cần đến uống thuốc ko ạ,hay bắt buộc phải uống thuốc mới hết ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tụ dịch màng nuôi là bị chảy máu trong màng nuôi, bị động thai đó bạn. Bây giờ thì chưa nguy hiểm lắm nhưng nếu không giữ gìn thì có nguy cơ gây bóc tách và.... Bây giờ mẹ nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động nhé, tuyệt đối kiêng quan hệ. Nếu bị đau bụng do tử cung co thắt thì mẹ có thể uống No Spa hoặc Spamaverine ngày 2 lần mỗi lần 2v hoặc có thể tăng liều lên 3 lần/ngày để chống co thắt tử cung gây bóc tách nhé. Thân chào bạn!