Bác sĩ cho em hỏi ạ . Chúng em cưới nhau nhưng chưa muốn có con sớm ạ. Em có ra mua thuốc uống tránh thai hằng ngày ( em kinh nguyệt không đều nên k tính ngày uống được, em đã uống được 6 viên rồi ạ nhưng quên uống 1 ngaỳ), chúng em quan hệ buổi tối sáng lại uống thuốc nhưng k có giờ cố định . Như tối qua vợ chồng em có quan hệ sáng mai lại uống thuốc. Em tính là uống xong ngay mai là bỏ vĩ thuốc( sợ ảnh hưởng sức khỏe ạ). Về sau có quan hệ thi dung bao. Em muôn hỏi như thế có khả năng dính bầu không ạ.
Trả lời:
Chào bạn Vấn đề là do bạn nói kinh bạn không đều. Bác cũng không biết là bạn uống vào lúc nào của chu kì kinh nữa. Nên khi quên thuốc như vậy là có khả năng nhỏ bạn có thể có bầu. Nên từ nay đến khi hành kinh lại. Bạn nên sử dụng bao cao su để cho an toàn nhé. Và nếu như bạn thấy lâu quá không có kinh thì hãy thử thai tại nhà nha. Về việc bạn bỏ thuốc đó là do thói quen sử dụng thuốc của bạn. Không sao. Nhưng thật lòng bác sĩ khuyên là bạn nên thay đổi biện pháp ngừa thai luôn nhé. Có thể dùng bao mà tốt nhất hiện nay, phù hợp với bạn là việc cấy que implanon ở mặt trong cánh tay. Biện pháp ngừa tốt nhất hiện nay. Xài được trong 3 năm. Mũi cấy như vậy tầm 3 triệu. Thắc mắc cứ liên hệ bác sĩ qua thông tin nhé Thân chào