Xin chào bác sĩ,e mới lập gia đình nhưng e không muốn có con sớm .tại e và vợ e cả 2 đều không thích sử dụng bao cao su khi quan hệ vậy làm sao mà khi quan hệ không sử dụng bao cao su mà vẫn an toàn bác sĩ tư vấn dùm e
Trả lời:
Chào bạn, Nếu 2 bạn muốn ngừa thai an toàn, nhưng không muốn chọn biện pháp rào chắn (sử dụng bao cao su) thì bạn có thể dùng biện pháp ngừa thai nội tiết: dùng viên thuốc ngừa thai uống hàng ngày ( 28 hoặc 21 ngày) hoặc bạn sử dụng que cấy dưới da( tác dụng trong khoảng 3 năm) ; hoặc sử dụng biện pháp tính ngày phóng noãn tuy nhiên biện pháp này tỉ lệ thất bại rất cao. Hy vọng thông tin trên có thê giúp ích cho bạn.