Tôi mang thai 25 tuần thường hay đau hông bên phải .vậy xin hỏi bác sĩ có ảnh hưởng đến sức khoẻ không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định chính xác nguyên nhân đau hông lưng phải là gì, tùy mổi nguyên nhân mà có những triệu chứng đi kèm và điều trị khác nhau. Có rất nhiều nguyên nhân gây đâu hông lưng ở phụ nữ mang thai, có thể đau cơ năng do tâm lý, do bệnh lý sỏi thận, do bệnh lý đường tiêu hóa, do đau cơ, bệnh lý thần kinh, thoái hóa cột sống cổ..... Nếu các triệu chứng này chỉ đơn thuần , không kèm các triệu chứng khác thì có thể do quá trình mang thai làm cơ thể dể mệt và cảm giác đau nhiều hơn, nên bạn không cần phải lo lắng, chỉ cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, khám thai định kỳ, tuy nhiên nếu kèm các triệu chứng khác như sốt, thay đổi màu sắc nước tiểu, rối loạn tiêu hóa, đau nhiều.. thì bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế , làm thêm các khảo sát khác để có hướng chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !