Xin chào bác sĩ, Em đặt vòng đã được 3 tháng mà giờ vẫn rong kinh . Em k bị đau bụng ,kinh ra ít không nhiều . Tí tẹo thôi. Bs cho em lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn, Thường sau đặt vòng vẫn có thể bị rong kinh do dị vật đặt trong buồng tử cung, khi hành kinh thì tử cung tăng cường co bóp do vướng phải dị vật là vòng nên nó không co bóp chặt được dẫn đến rong kinh. Sau từ 3 đến 6 tháng, tình trạng này sẽ ổn định .Nếu sau 6 tháng bạn vẫn bị rong kinh nhiều thì bạn nên tháo vòng để ổn định và dùng biện pháp tránh thai khác phù hợp. Thân mến!