Chào bác sĩ! Em 26t . mới sinh em bé được 7 tháng ( sinh mổ) e sinh xong thì phát hiện mình rất nhiều bệnh sau khi siêu âm bụng và nội soi dạ dày, đại tràng, trực tràng và hậu môn. Thì e bị sỏi mật 8mm, viêm hang vị dạ dày , viêm đại tràng, viêm xung huyết trực tràng và trĩ nội cấp độ 2 :( . Cách đây 10 ngày 20/10/ 2016 e ăn cay rồi dạ dày nóng rát , rất khó chịu, đau từ 8h đêm đến tận 3h sáng mới hết, k ngủ được ạ! E có uống thuốc men tiêu hóa dạng kem và vài viên thuốc tây sau đó bị nôn. Hôm 30/10 em ăn chua nó lại đau mà lần này đau dữ dội hơn lần trước . e có vào bệnh viện họ tiêm 2 mũi thuốc vào mông và vào tay. Thước giảm co thắt và thuốc j em ko rõ. Cho e thuốc bột gastropulgite ( uống sau khi ăn 2h) và thuốc viên esomeprazol (uống trước khi ăn 30') E uống sau tối hôm đó thuốc bột . em đau suốt đêm đó nhưng cũng có lúc dịu đi và có thể ngủ được đến 11h trưa hôm sau mới hết. E lại có biểu hiện vàng da và nước tiểu có màu vàng đỏ chưa bao giờ em bị như vậy( trước đó 1 tháng em có làm xét nghiệm gan thì gan em bình thường). :( em đang rất lo lắng... vì quá nhiều bệnh. Xin bác sĩ tư vấn ạ!
Trả lời:
chào em ! cái đầu tiên mà em phải quan tâm và điều trị trước là viêm hang vị và viêm đại trực tràng xung huyết , em phải tới khám chuyên khoa tiêu hóa để được khám và điều trị .tiếp theo đó em phải cần làm xét nghiệm về chức năng gan mật .em bị vàng da như vậy là nồng độ của sắc tố mật trong máu cao trên mức bình thường ,nên đi tiểu nước tiểu có màu vàng đỏ .em cứ bình tĩnh , không quá lo lắng làm ảnh hưởng tới sức khỏe và chăm sóc em bé nữa .lúc em làm xét nghiệm gan lúc đó em chưa bị bệnh .bây giờ bệnh mới phát ra thì em phải khám và chữa thôi. bệnh của em là bệnh mãn tính nên em cứ từ từ chữa , đừng tạo áp lực cho mình nữa . em phải đi chữa nội tiêu hóa càng sớm càng tốt nha em .chúc em khỏe !