Xin chào bác sĩ, Trong tháng vừa qua em uống thuốc tránh thai khẩn cấp 3 lần. Thời gian uống tương đối gần nhau. Chu kì kinh nguyệt bình thường của em là 34 ngày. Nhưng mới 15 ngày em đã có kinh. Vậy có sao không bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng có kinh sớm như chị thấy có thể là một rối loạn của việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là một biện pháp tránh thai tốt. Bạn nên đổi qua phương pháp khác như dùng bao cao su chẳng hạn, như vậy sẽ an toàn hơn và hiệu quả hơn rất nhiều bạn nhé. Thân chào bạn!