Xin chào bác sĩ, cháu thường ra khí hư, lúc màu trắng đục, lúc màu trong, lúc màu vàng. Cháu không biết như thế có nguy hiểm không ạ? Bác sĩ có thể phân tích và cho cháu lời khuyên không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Việc bạn thường xuyên ra nhiều khí hư như vậy chứng tỏ bạn đang bị viêm nhiễm sinh dục. Bạn nên đi khám phụ khoa để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh giúp có điều trị đặc hiệu. Nếu tình trạng viêm nhiễm phụ khoa để lâu không điều trị thì sẽ dẫn đến một số nguy cơ về lâu dài như: Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do viêm nhiễm phụ khoa khiến vùng kín tiết ra khí hư nhiều hơn mức bình thường, cản trở việc di chuyển của tinh trùng vào trong âm đạo đồng thời khiến tuổi thọ của tinh trùng giảm đi đáng kể khi ở trong cơ thể của của chị em. Đây chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh ở nữ giới. – Gây ra các bệnh liên quan khác Bệnh nếu không được điều trị kịp thời, sẽ là tác nhân gây ra các bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục của nữ như: viêm nội mạc tử cung, viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, ung thư tử cung…Những bệnh lý này đều là những nguy cơ tác động trực tiếp và gây nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bệnh nhân – Bệnh gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt vợ chồng Tác hại của viêm nhiễm phụ khoa dẫn đến xuất huyết âm đạo và đau rát khi quan hệ tình dục. Điều này khiến các chị em cảm thấy lo lắng, bất ổn tâm lý, ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục và hạnh phúc vợ chồng – Nếu chị em đang mang thai bị viêm phụ khoa, sẽ tác động xấu đến bản thân và bào thai trong bụng, gây sảy thai, đẻ non… Thậm chí nếu người mẹ sinh thường, bệnh viêm ngứa âm đạo có thể sẽ lây nhiễm sang cho con. – Bệnh tạo ra những cơn đau nhức làm gián đoạn công việc và ảnh hưởng đến sinh hoạt của các chị em. Bạn đi khám sớm và điều trị. Thân!