Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi về phụ khoa ạ. e đang bị chậm kinh 2 tháng thử que thì ko có dấu hiệu mang thai. e đi khám cách đây 15 ngày thì có nang noãn lớn nhất kích thước 15mm. nhưng đến giờ e vẫn chưa có kinh nguyệt. trong suốt thời gian từ hôm đi khám e ko quan hệ. một tuần nay e bị đau bụng lung tung. hôm đau trái hôm đau phải nhưng chủ yếu là đau bụng dưới và thi thoảng bị đau lưng. bác sĩ cho e hỏi là e đang gặp vấn đề gì ạ...? (e khám phụ khoa tư. họ kết luận e bị viêm âm đạo âm hộ nhưng ko nói vì sao e bị chậm kinh, e xem kết quả thì thấy đang bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới nhưng tới hôm nay vẫn chưa thấy kinh nguyệt) mong bác sĩ giúp đỡ. e cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Không biết chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều không, nếu không đều thì có thể dấu hiệu đau lưng và đau bụng dưới có thể là bạn chuẩn bị bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới nhưng cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý như buồng trứng đa nang. Vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa Sản của các bệnh viện lớn để làm xét nghiệm nội tiết, khám kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân và điều trị. Thân mến!