Giảm trở kháng động mạch não giữa khi siêu âm doppler màu thai phụ là gì? Có nguy hiểm không, xin cho biết 1 số kiến thức phổ thông về bệnh lý này . Cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Giảm kháng trở động mạch não giữa ở thai nhi đánh giá tình trạng tuần hoàn động mạch não giữa của thai nhi, Khi có hiện tượng thiếu oxy não , chỉ số này giảm trong trường hợp có hiện tượng thiếu oxy não của thai nhi nhằm đánh gia thai kém phát triển trong tử cung hoặc hạn chế tăng trưởng trong tử cung (IUGR: Intrauterine growth restriction) đây là một rối loạn chỉ tình trạng thiếu dinh dưỡng xảy ra cho thai từ khi còn là bào thai, có nguy cơ gây tử vong hoặc làm trẻ kém phát triển trí tuệ sau này nếu không được can thiệp đúng lúc. Tuy nhiền cần phải đánh giá thêm nhiều thông số khác Thân mến!