Xin chào bác sĩ,tôi bị chậm kinh 2 tháng rồi,liệu tôi có bị sao ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn chậm kinh 2 tháng. Cho bs hỏi 1 câu hỏi riêng tư là bạn có bạn trai chưa và có quan hệ mà không sử dụng biện pháp bảo vệ hay không. Vì nếu có cơ thể bạn có thể có thai, nên kiểm tra bằng cách dùng que thử thai hoặc đi khám bs để siêu âm xác định Nếu như không có, ở một số trường hợp những thời gian đầu khi mới bắt đầu có kinh nguyệt, cơ thể đang tập làm quen với sự thay đổi mới vì vậy kinh nguyệt có thể k đều. Hoặc do căng thẳng, ăn uống kém cũng có thể gây trễ kinh. Nhưng nếu sau một thời gian dài mà kinh nguyệt của bạn vẫn không đều đặn như vậy bạn nên đi khám bs chuyên khoa sản phụ khoa để được tư vấn và thăm khám