Xin chào bác sĩ, tôi với bạn trai có quan hệ td 2 lần trong tháng này, mỗi lần cách nhau 1 tuần, và sau khi qhtd tôi có uống thuốc tránh thai khẩn cấp(Hai loại thuốc khác nhau). Vậy câu hỏi của tôi là uống như vậy tránh thai được hay không. Mong bác sĩ tư vấn chi tiết cho tôi. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! Thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng ngừa thai tương đối cao nếu sự dụng trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục. Tuy nhiên tác dụng càng tốt nếu uống càng sớm. tốt nhất vẫn trong 6 giờ đầu. Khuyến cáo cho rằng trong 1 chu kì kinh thường 1 tháng thì không nên sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp quá 3 lần. Vì vậy nếu em thấy trong 1 chu kì số lần quan hệ nhiều thì nên chuyển sang phương pháp ngừa thai khác, hiệu quả cũng cao mà an toàn hơn như sử dụng bao cao su hay mũ chụp âm đạo. Hoặc có thể sử dụng thuốc ngừa thai viên uống mỗi ngày! Thân ái!