Tôi mổ đẻ lần 2 được 6,5 tháng nhưng chưa có kinh trở lại. Vậy tôi có thể đặt vòng tránh thai được không? Hoặc tôi có thể dùng biện pháp tránh thai nào? Tôi vẫn đang cho con bú.
Trả lời:
Chào bạn! Thời điểm đặt vòng tránh thai lý tưởng nhất là vào ngày thứ 3 hoặc 4 của kỳ đèn đỏ. Các mẹ cần lưu ý không nên đặt vòng tránh thai ngay sau sinh nở. Hãy chờ cho tử cung được hồi phục và trở lại kích thước bình thường. Nếu không, khi cổ tử cung còn mở hoặc giãn rộng thì vòng tránh thai có thể bị rơi ra ngoài. Nên đặt vòng tránh thai trong khoảng 2-3 tháng sau sinh (lâu hơn càng tốt). Nếu sinh mổ, hơn 6 tháng thì đặt là được. Thân chào bạn!