Xin chào bác sĩ, Vợ e sinh e bé dc 22 ngày, trước đó 2 ngực vẫn bình thường nhưg từ khi vợ e cho bé bú bên ngực phải suốt đêm thì sáng ra phần ngực trái bị teo lại, giờ ngực bên lớn bên nhỏ. Bên ngực lớn sữa nhiều và căng nhưng sữa lại trong, vẫn có vị ngọt. bên ngực nhỏ thì ko căng nhưng sữa lại đục. Vì ngực trái tự nhiên nhỏ lại nên e sợ vài tháng tới ko đủ sữa cho bé bú. Mong bác sĩ tư vấn và cách khắc phục giúp ạ!
Trả lời:
Chào em. Ngực phụ nữ hầu như hai bên không đều nhau, trừ có can thiệp phẫu thuật. Khi cho con bú, dưới kích thích của Prolactin và Oxytoxin sữa sẽ được tiết ra từ hai bên, tùy vào mô vú bên nào nhiều sẽ tạo sữa bên ấy nhiều. Cứ cho bé bú thay đổi hai bên vú để được kích thích thường xuyên tạo ra sữa. Thân ái.